Hỡi các bạn đang ở Nhật Bản, hoa Anh Đào (桜 – さくら)của Nhật thế nào? Có đẹp không? Có rực rỡ không? Có thanh cao, có hoành tráng không? Quả thật không hổ danh là top 1 loài hoa đẹp nhất của xứ sở Phù Tang. Còn các bạn chưa đi Nhật thì sao? Hãy chuẩn bị tinh thần đi ngắm hoa (お花見 – おはなみ) vào một tháng 3 gần nhất nhé!

 Xung quanh công viên thành Okayama – Ảnh: Thanh 先生

         Các bạn đừng hiểu nhầm quốc hoa của Nhật Bản là hoa anh đào nhé! Là hoa Cúc. Mặc dù hoa Anh Đào không được công nhận chính thức là Quốc hoa, nhưng được người dân Nhật yêu thích, nên thực tế nó vẫn tồn tại như biểu tượng là quốc hoa của nước Nhật. Với người Nhật, hoa Anh Đào tượng trưng cho sắc đẹp, sự mong manh và trong trắng, là loại hoa “sớm nở tối tàn” nên được các Samurai rất yêu thích, vì nó tượng trưng cho “con đường lý tưởng” của một người võ sĩ đạo (khi sống thì tỏa sắc rực rỡ, khi chết thì nhẹ nhàng thanh thản). Hoa anh đào nở vào khoảng từ tháng 3 đến giữa tháng 4 hàng năm. Nở sớm hơn ở khu vực miền nam Nhật Bản ấm áp và muộn dần lên miền bắc.

Trung bình khoảng cuối tháng 3 và đầu tháng 4 là thời điểm đẹp nhất khi hoa anh đào nở rộ (まんかい). Người Nhật Bản thường cùng gia đinh đi ngăm hoa, mang theo đồ ăn thức uống, thảm chiếu để vừa ngắm hoa vừa thưởng thức.

 Một góc nhỏ bên trong công viên thành Okayama – Ảnh: Thanh 先生

        Hoa anh đào có 3 màu là màu trắng, hồng và đỏ. Thời gian tồn tại của một bông hoa anh đào thường kéo dài từ 7 đến 15 ngày, trung bình là khoảng 1 tuần. Hoa Anh Đào có nhiều loại, tùy theo từng chủng loại hoa và điều kiện môi trường thời tiết mà tuổi thọ của hoa anh đào khác nhau. Có giống hoa có tuổi thọ 7 ngày kể từ ngày nở rộ trong khi giống hoa Kanzakura nở và tàn lâu hơn chừng 10~12 ngày. Có giống hoa có ít cánh, có giống hoa rất nhiều cánh.

 Ảnh: Sưu tầm

       Nhật Bản ở đâu cũng có hoa Anh Đào, ở dọc đường, công viên, khu đi bộ, dọc các con kênh, có rất nhiều những địa điểm ngắm hoa đẹp. Nhưng nếu các bạn ở gần các đia điểm sau đây, hãy cố gắng đi thử một lần để được thưởng thức khung cảnh tuyệt vời của loài hoa này mang lại nhé!
1) Công viên Shinjuku
2) Công viên Inokashira
3) Sông Meguro, Naka Meguro
4) Vườn thực vật Koishikawa
5) Công viên Chidorigafuchi
6) Koishikawa Korakuen
7) Công viên Sumida
8) Công viên Ueno
9) Công viên Asukayama
10) Showa Kinen Koen (Công viên tưởng niệm Showa)

 Một công viên tại Toyama – Ảnh: Ms Sen

Anh Đào rất đẹp phải không các bạn. Nào! Hãy cùng ABS LEARNING tiếp tục xem rất nhiều ảnh đẹp khác của hoa Anh Đào ở Nhật Bản nhé!Những bông hoa đẹp nhất – Ảnh: Thanh 先生

 Buổi ngắm hoa cũng những người bạn – Ảnh: Ms Hằng Một công viên tại Osaka – Ảnh: Thanh 先生

 Nét đẹp thanh cao – Ảnh: Ms Sen


 Con đường đi học và đi làm của tôi – Ảnh: Thanh 先生Hiện tại dịch bệnh vẫn còn ở Nhật Bản, các bạn ở bên Nhật cần chú ý hạn chế đi lại, không tập trung chỗ đông người. Các bạn đang ở Việt Nam cố gắng lên nhé! Chúng ta đợi thêm một thời gian nữa Nhật Bản sẽ mở cửa trở lại. Thời gian này chúng ta hãy học tập, nâng cao khả năng tiếng Nhật và rèn luyện văn hóa thật tốt nhé!
Chúc tất cả mạnh khỏe thành công và may mắn.

#absvietnam #abs việt nam #abslearning #abs learning #absshool abs school 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *