Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh cải thiện đáng kể, chính phủ Nhật Bản đã tuyên bố sẽ dỡ bỏ tất cả các biện pháp khẩn cấp về Covid-19 trên toàn quốc. Các biện pháp này hết hiệu lực vào ngày 30/9.

Phát biểu trong cuộc họp báo chiều nay (28/9), Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đã chính thức quyết định sẽ dỡ bỏ tất cả các tuyên bố khẩn cấp khi hết hiệu lực đối với 19 tỉnh và các trung tâm kinh tế du lịch như: Hokkaido, Tokyo, Aichi, Osaka, Hiroshima, Fukuoka và Okinawa….vào cuối tháng 9 và không gia hạn do tình hình Covid-19 tại Nhật đang cải thiện. Đồng thời Nhật Bản cũng hủy bỏ tất cả “các biện pháp ưu tiên phòng chống lây lan” được ban hành tại 8 tỉnh như Miyagi, Ishikawa, Kagawa và Kumamoto.

(Ảnh minh họa)

“Nhờ nỗ lực chăm chỉ của mọi người, số ca nhiễm mới theo ngày đã giảm từ 25.000 ca hồi giữa tháng 8 xuống còn 1.128 ca vào hôm qua” thủ tướng Suga Yoshihide phát biểu trên truyền hình.

Thủ tướng Suga Yoshihide phát biểu trên truyền hình (Ảnh: NOGI / AFP)
Chính phủ Nhật Bản cũng đang chuẩn bị cho những “hạn chế được nới lỏng hơn” bằng cách thiết lập các chính sách như hộ chiếu vaccine và xét nghiệm vi rút nhằm đạt được mục tiêu mở rộng các hoạt động kinh tế – xã hội đồng thời cân bằng nhu cầu ngăn chặn làn sóng lây nhiễm tiếp theo.
Tính đến nay, Nhật Bản đã thực hiện được 161 triệu liều với 58% dân số đã tiêm chủng đầy đủ. Ngoài ra, nước này cũng đã chính thức quyết định việc tiêm bổ sung mũi tiêm thứ 3 cho những người đã tiêm đủ 2 mũi ít nhất 8 tháng.
Nguồn tin: Theo VNExpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *